Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến website của chúng tôi. Chúng tôi hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực chứng khoán tại thị trường Việt Nam. Rất hân hạnh được phục vụ và hợp tác cùng quý khách hàng!
Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ
Thống kê truy cập
Đầu tư chứng khoán
Để trở thành nhà đầu tư chứng khoán tài ba như Buffett
(2010-08-24 05:34:00)
Một nhà phân tích phố Wall đã từng tỏ ra khá bức xúc: “Tôi không thể nào đếm nổi có bao nhiêu lời tuyên bố, bài báo của các nhà quản lý quỹ tự nhận mình hay ngợi ca ai đó là “Buffett mới”, nói rằng họ có cùng phong cách đầu tư với Buffett. Nhưng nếu quả thật họ làm được như vậy thì có lẽ người ta đã không tốn giấy mực đến thế để nói về sự xuất chúng của Buffett.
 
Quan sát các giá trị cơ bản
 
Các quy luật và nguyên tắc đầu tư của Buffett thật ra không hề phức tạp. Chúng dựa trên quan điểm không hề xa lạ thị trường không hiệu quả hoàn toàn (giống như lý thuyết thông thường). Ngược lại, thị trường luôn thường xuyên bị “xao nhãng” bởi tiếng động này hay âm thanh khác.
 
Trong ngắn hạn và thậm chí dài hạn, giá của cổ phiếu có thể vận động theo nhiều chiều hướng khác nhau. Sự vận động này có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân chẳng có liên quan gì với các giá trị cơ bản của cổ phiếu – điều có thể khiến cổ phiếu đó đem lại lợi nhuận lớn hơn nhiều so với mức lợi nhuận trung bình tính theo giá trị đích thực của nó.
 
Vì thế tất cả những gì mà một nhà đầu tư cần làm trong dài hạn là tìm kiếm những cổ phiếu đang mất giá vì những nguyên nhân không thuộc về phạm vi những giá trị cơ bản của công ty và nắm giữ chúng cho đến khi cổ phiếu này lấy lại được vị trí đúng đắn trên thị trường. Điều này nghe có vẻ đơn giản đến mức nhiều người băn khoăn liệu nó có thật sự là chiến lược của Buffet “Không ai có thể giống” đã thực hiện.
 
Câu trả lời là những nhân tố cần thiết để làm nên sự thành công cho công thức này không đơn giản chỉ dừng lại ở kiến thức!
 
Có một danh mục đầu tư tập trung
 
Danh mục đầu tư của Buffett đạt đến “trình cao” về mức độ chuyên môn, tập trung (chỉ có khoảng 35 loại chứng khoán và 40% trong số đó nằm trong top 10 cổ phiếu hot của thị trường). Ông không cho rằng ông phải biết tất cả mọi thứ về thị trường bởi như thế sẽ giúp ông không sa vào bản tạp âm của thị trường. Ông sẵn sàng “để phí” một khối lượng tiền mặt lớn nếu ông không thế tìm kiếm được cơ hội đầu tư tốt nào. Ông có đường giới hạn thời gian rất lâu dài (một nhà quản lý quỹ thông thường chỉ giữ một loại cổ phiếu nào đó trong vòng 1 năm nhưng những nhà đầu tư giá trị thành công như Buffett nắm giữ chúng tối thiểu 5 năm). Những thời kì đen tối của thị trường đối với ông chỉ là một phần trong những điều không thể tránh được mà ông đã dự đoán trước chứ không bao giờ là nguyên nhân để thay đổi cách thức đầu tư của mình.
 
Tuy nhiên đây không phải là những điều mà một nhà quản lý quỹ trung bình có thể hướng tới. Có một danh mục đầu tư tập trung cao độ thay vì đa dạng hóa nó mà trong đó sự trình diễn của mỗi loại cổ phiếu gần như không có liên hệ gì với nhau đòi hỏi “thần kinh thép”. Nắm giữ một khoản tiền mặt nhàn rỗi lớn cũng là một vấn đề đòi hỏi tương tự: hầu hết các nhà đầu tư chỉ sẵn sàng để có một cái nhìn thị trường một cách tương đối (cổ phiếu này tốt hơn cổ phiếu kia) chứ chưa đạt được đến cái nhìn tổng quan hơn (quyết định khi nào nên tích trữ tiền mặt hơn là đầu tư vào cổ phiếu).
 
Có đủ can đảm kiên trì với quyết định của mình
 
Không muốn biết tất cả chính là một dấu hiệu của sự tự tin tuyệt đối. Trong khi đám đông hỗn loạn ngụp lặn trong vô số đợt sóng thông tin, cố gắng dự đoán từng milimet thay đổi trong báo cáo doanh thu quý của các công ty, một nhà đầu tư giá trị thật sự chỉ tập trung vào một vài số liệu quan trọng và chỉ chúng mà thôi!
 
Có đủ can đảm để theo đuổi quyết định để có thể nắm giữ một cổ phiếu đang mất giá trong một thời gian dài, bất chấp các màn trình diễn ngắn hạn nghèo nàn là điều mà hầu hết chúng ta đơn giản là: Không thể làm được. Các nhà đầu tư giá trị thành công thì không như vậy: Mặc dù các cổ phiếu có thể hoạt động tốt trong dài hạn, việc chúng có đến vài ba năm liên tục đi xuống còn xa mới được coi là bất thường đối với những người như Buffett.
 
Tóm lại, là một nhà đầu tư giá trị thành công có vẻ như đồng nghĩa với việc có một nét tính cách riêng biệt kết hợp với sự hiểu biết về đầu tư. Buffet thường xuyên tự giới thiệu về mình như một ông già dân dã nhưng đằng sau nụ cười thân mật của ông là những “lõi thép tiêu chuẩn cao” – cái mà hầu hết chúng ta không có!
 
 
moigioichungkhoan.vn
Các bài khác ..........................................................................................................................
- Để trở thành nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp (2011-06-20 09:43:00)
- Đa dạng hoá danh mục đầu tư chứng khoán  (2010-12-16 10:07:00)
- Lời khuyên cho nhà đầu tư mới lên sàn (2010-09-19 01:02:00)
- Ngày giao dịch không hưởng quyền và ngày đăng ký cuối cùng  (2010-08-24 03:18:00)
- Chỉ số tài chính và ý nghĩa của nó (2010-08-24 02:24:00)

NHÀ MÔI GIỚI CHỨNG KHOÁN CHUYÊN NGHIỆP
( Broker )
Địa chỉ: 152 Thụy Khuê - Hà Nội
Email: info@moigioichungkhoan.vn --/-- Website: www.moigioichungkhoan.vn
mua ban nha datBep gas - Bep gas am - bep gas duong - bep gas rinnai
Tu khoa lien quan: phu tung xe may - sua chua xe may> - bao duong xe may - tam trang - gian nong - gian lanh - loc gio - dieu hoa o to - may lanh o to - loc lanh - loc gio - loc dau